อาหารอีก 1 ชนิดที่หลายๆคนเลือกกินในตอนที่ลดน้ำหนักก็คือผลไม้และผัก ส่วนใหญ่ก็เลือกมันเพราะมีคุณประโยชน์ที่เหมาะสม สารอาหารต่างๆ และมีวิตามิน คุณประโยชน์ต่างๆมากมายทำให้เรารู้สึกว่าการกินผลไม้ไม่สามารถทำให้เราอ้วนได้เลย  ส่วนหนึ่งก็เพราะหลายๆคนรู้สึกว่าการกินผลไม้มันดูสุขภาพดีมากกว่าการกินอาหารทั่วไป แต่จริงๆแล้วปัญหาหลักก็คือการกินผลไม้ที่ผิดประเภทก็อาจทำให้คุณผอมได้ยากขึ้น ถ้าคุณอยากหุ่นดีแบบดาราหนังโป๊ หรืออยากจะรู้สึกว่าตัวเองสวยแซ่บแบบดาราหนังโป๊ อาจจะต้องหันกลับมามองโภชนาการของเราแล้วว่าสิ่งที่เรากินมันมีประโยชน์จริงหรือเปล่า

  1. 1. ไขมันบางชนิดก็อยู่ในผลไม้ เช่น อะโวคาโด ซึ่งได้รับความนิยมในการจะนำมาลดน้ำหนัก ส่วนหนึ่งก็คือ ไขมันที่ดีจะช่วยให้ร่างกายของเราขับไขมันเสียออกมาได้มากขึ้น เป็นผลทำให้สุขภาพดีและมีรูปร่างที่สวย หลายคนที่กินอะโวคาโดมากกว่า 1 ลูกในแต่ละวัน จึงมักจะพบปัญหาคลอเรสเตอรอล เพราะในส่วนประกอบของมันมีความเป็นไขมันอยู่สูง แม้จะเป็นผลไม้ก็ตาม
  2. 2. น้ำตาลที่ไม่มีใครนึกถึง อาการจะกินผลไม้หลายคนของขาดหวังรสชาติเปรี้ยวอมหวานหรือไม่ก็รสชาติเอกลักษณ์ที่ทำให้สดชื่น เมื่อกินผลไม้ในปริมาณมากๆ จึงไม่ต่างจากการกินน้ำตาล และผลไม้บางชนิดก็มีรสไม่หวานแต่ประกอบไปด้วยน้ำตาล หลายคนจึงไม่รู้ว่าที่กินเข้าไปนั้นทำให้อ้วนได้เหมือนกัน เช่นมะม่วงดิบจะไม่มีรสหวานหรือหวานน้อยแต่ประกอบไปด้วยคาร์โบไฮเดรตที่สามารถแปลงมาเป็นน้ำตาลในร่างกายเมื่อเข้าสู่ระบบเผาผลาญ ถ้าคุณกินผลไม้โดยที่ไม่เหลือคุณก็อาจหมดโอกาสสวยเหมือนนักแสดงหนังโป๊ ที่สำคัญยังต้องดูแลควบคุมปริมาณน้ำตาลด้วย
  3. 3. ตกหลุมพรางของน้ำผลไม้ มีสิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่เคยรู้ก็คือน้ำผลไม้มันไม่ได้มีคุณประโยชน์เท่ากับการกินผลไม้จริงๆ ดาราหนังโป๊ส่วนใหญ่ไม่ค่อยดื่มน้ำผลไม้ สิ่งที่ดีที่สุดถ้าคุณอยากดื่มน้ำผลไม้คือการคั้นเอง เพราะเราจะมั่นใจได้ว่าไม่มีการผสมส่วนประกอบอื่นๆเข้าไปเพื่อเพิ่มรสชาติแน่นอน สำคัญคุณยังสามารถคัดคุณภาพและเลือกเฉพาะสิ่งที่ดี หรือถ้าเอาแบบง่ายๆก็คือการกินผลไม้สดๆนี่แหละที่เพิ่มประโยชน์อย่างแท้จริง

ถ้าหากคุณรู้สึกว่าการกินผลไม้ของคุณมันไม่ทำให้การลดน้ำหนักประสบความสำเร็จ คุณก็ควรจะเปลี่ยนโภชนาการที่คุณกินหรืออาจจะเปลี่ยนประเภทของผลไม้เพื่อให้คุณสามารถรับประโยชน์ได้มากขึ้นโดยที่ปริมาณน้ำตาลน้อยลง

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *